In Bản Tin
HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH LOGISTICS

HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH LOGISTICS được tổ chức sáng ngày 27/3/2017 tại phòng 405A8 Trường đại học GTVT. Diễn giả hội thảo là ông Nguyễn Duy Minh - Tổng thư ký hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam (VLA) kiêm Tổng giám đốc Công ty Interlogistics. 
 


HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH LOGISTICS được tổ chức sáng ngày 27/3/2017 tại phòng 405A8 Trường đại học GTVT. Diễn giả hội thảo là ông Nguyễn Duy Minh - Tổng thư ký hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam (VLA) kiêm Tổng giám đốc Công ty Interlogistics. Đối tượng của hội thảo là các sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị logistics; Vận tải đa phương thức, Vận tải đường bộ và một số chuyên ngành khác thuộc ngành Khai thác Vận tải và Kinh tế Vận tải - Trường ĐHGTVT. 
Nội dung Hội thảo gồm 3 phần:
1. Làm rõ các vị trí công việc ngành logistics mà sinh viên có thể làm sau khi ra trường (đa số các bạn hiểu nhầm rằng làm logistics là chỉ làm cho các công ty giao nhận, các công ty dịch vụ logistics, nhưng thực tế các công ty chủ hàng, công ty sản xuất, thương mại dịch vụ khác đều cần nhân viên logistics).
2. Làm rõ các yêu cầu về thái độ, kiến thức, kỹ năng của nhà truyển dụng đối với sinh viên. Đặc biệt nhấn mạnh nhà tuyển dụng coi trọng thái độ tích cực và niềm đam mê của ứng viên với nghề logistics. Cũng như tư duy phân tích hệ thống của sinh viên đại học được đánh giá cao. Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên trên tiêu chí đam mê nghề, thái độ tích cực, tư duy hệ thống tốt, việc thành thạo các nghiệp vụ liên quan không được xếp hàng đầu vì nhà tuyển dụng có thể đào tạo thêm thời gian ngắn để SV làm tốt công việc (Đào tạo bậc đại học trả lời câu hỏi tại sao, bậc đào tạo trung cấp hướng dẫn những nghiệp vụ cụ thể, chỉ cần tuân theo quy trình mà không cần quan tâm tại sao làm thế).
3. Cho các SV quan tâm làm bài test để tuyển dụng vào công ty Interlogistics.
Bộ môn Quy hoạch & QLGTVT cũng đề nghị ông Tổng thư ký VLA hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp logistics của hiệp hội, nhằm tổ chức được một buổi Hội chợ việc làm logistics trong tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay tại Trường ĐH GTVT. Hy vọng Hội chợ việc làm logistics này được đông đảo doanh nghiệp quan tâm.
Bộ môn Quy hoạch và QLGTVT xin gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội các DN Logistics Việt Nam (VLA), cá nhân ông Nguyễn Duy Minh và Công ty Interlogistics đã rất nhiệt tình hướng nghiệp cho các sinh viên trong buổi hội thảo này.