Slide

Danh mục thông tin

Tin tức | NV Xây dựng
Thảo luận khoa học “Đề xuất chỉ tiêu môi trường cho quy hoạch phát triển giao thông đô thị bền vững ở Hà Nội”

Nội dung chính của buổi thảo luận là nghe cử nhân Vũ Kim Hùng trình bày tóm tắt khóa luận thạc sỹ (bản khóa luận sơ bộ, chưa chính thức). Sau đó, các thành viên tham gia buổi thảo luận có nhận xét và đóng góp ý kiến để giúp thầy Vũ Kim Hùng khắc phục những điểm hạn chế, nhanh chóng hoàn thành khóa luận thạc sỹ

Ngày 9/7/2011, tại phòng 301, A9, Đại học Giao thông vận tải, bộ môn QH&QL GTVT tổ chức buổi thảo luận khoa học với chủ đề "Đề xuất chỉ tiêu môi trường cho quy hoạch phát triển giao thông đô thị bền vững ở Hà Nội”.
Thành phần tham gia buổi thảo luận gồm có:

1. Viện QH&QL GTVT:
-  TS. Đinh Thị Thanh Bình, Viện trưởng Viện QH&QL GTVT
-  TS. Khuất Việt Hùng, Trưởng bộ môn QH&QL GTVT
-  TS. Lê Thu Huyền, Giám đốc Trung tâm Tư vấn phát triển GTVT
-  Nguyễn Văn Lam, Giám đốc Cty Cổ phần phát triển đô thị bền vững (SUD)
-  Các thầy cô hiện đang là giảng viên thuộc bộ môn QH&QL GTVT
-  Các kỹ sư hiện đang làm việc tại Trung tâm Tư vấn phát triển GTVT

2. Trường Đại học Khoa học tự nhiên và các đơn vị khác quan tâm tới buổi thảo luận
-  PGS.TS Vũ Quyết Thắng, trường Đại học Khoa học tự nhiên
-  TS. Dương Văn Nam, Trưởng phòng Môi trường, Viện Khoa học vật liệu, Viện Khoa học Việt Nam
- ThS. Phạm Văn Trường, chuyên gia địa chất thủy văn
- ThS. Lưu Thành Trung, chuyên viên phòng Khoa học công nghệ, Bộ Tài nguyên môi trường

Tại buổi thảo luận, thầy Vũ Kim Hùng đã trình xnxx bày tóm tắt báo cáo sơ bộ (chưa chính thức) của khóa luận thạc sỹ "Đề xuất chỉ tiêu môi trường cho quy hoạch phát triển giao thông đô thị bền vững ở Hà Nội”. Nội dung chính của báo cáo đề cập đến việc xác định bộ chỉ tiêu môi trường cho quy hoạch tổng thể các vấn đề giao thông đô thị:
- Sử dụng các khái niệm, quan điểm trên thế giới để làm rõ vai trò của yếu tố môi trường trong giao thông đô thị bền vững và tiến tới đô thị bền vững.
- Phân tích đánh giá hiện trạng trong phát triển giao thông Hà Nội dựa trên các khái niệm, quan điểm nêu ra trong nội dung thứ nhất.
- Đề xuất chỉ tiêu môi trường cho quy hoạch phát triển giao thông đô thị bền vững ở Hà Nội
Sau phần trình bày của thầy Vũ Kim Hùng, các thành viên tham gia đóng góp ý kiến cho khóa luận. Các đóng góp quan trọng tập trung vào một số vấn đề như:
- Chỉnh sửa về mặt bố cục khóa luận cho hợp lý
- Hoàn thiện các khái niệm quan trọng dùng trong khóa luận
- Xác định lại giới hạn của đề tài cho hợp lý
- Góp ý một số hướng nghiên cứu có thể tiến hành đối với đề tài này.
- V.v…
Nếu quan tâm đến nội dung và muốn tìm hiểu thêm về đề tài "Đề xuất chỉ tiêu môi trường cho quy hoạch phát triển giao thông đô thị bền vững ở Hà Nội”, xin mới liên lạc với cử nhân Vũ Kim Hùng.