Slide
Slide
Slide
Slide
1
2
3
4
 
 
Danh mục thông tin
Thống kê
 
Tin tức | Các khóa học khác
Khai giảng khóa 16 "Nghiệp vụ Logistics cơ bản - Giao nhận và hải quan"

Ngày 01/6/2019 Khóa đào tạo nghiệp vụ logistics cơ bản do Trung tâm tư vấn phát  triển GTVT - Trường ĐHGTVT đã khai giảng.

Xuất phát từ thực tế là nhiều doanh nghiệp logistics khi tuyển dụng sinh viên đại học mới ra trường đều phải đào tạo lại (chính xác hơn là đào tạo thêm nghiệp vụ logistics) thì mới có thể làm việc, các giảng viên Bộ môn Quy hoạch & quản lý GTVT đã phối hợp với các anh chị có nhiều kinh nghiệm trong nghề giao nhận vận tải xây dựng chương trình và nội dung đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho sinh viên. Mục đích cuối cùng là trang bị cho các sinh viên mới ra trường và sắp ra trường một số nghiệp vụ cơ bản một cách tương đối đầy đủ để có thể làm được ngay công việc ban đầu mà không phải đào tạo thêm.
Với thời lượng thực hành lên tới 70%, mục tiêu khóa học là trang bị các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ giao nhận vận tải quốc tế & hải quan cũng như kinh nghiệm giải quyết tình huống phát sinh thực tế cho sinh viên có định hướng theo nghề logistics. Phương pháp đào tạo chủ yếu là thông qua thực hành, cầm tay chỉ việc, trao đổi thảo luận các tình huống phát sinh, giải đáp thắc mắc.Sau khi hoàn thành khóa học và thi đạt kỳ kiểm tra cuối khóa, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận của Trường đại học GTVT.

Tham gia khóa học là các sinh viên đến từ 4 trường đại học: Giao thông vận tải, Thương Mại, Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân.

Buổi khai giảng đã diễn ra tốt đẹp, tại đây các anh chị FWD đã chia sẻ những kiến thức và giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các bạn học viên về ngành Logistics:

- Kiến thức cơ bản về dịch vụ Logistics;
- Các vị trí công việc ngành logistics mà sinh viên có thể làm sau khi ra trường (đa số các bạn hiểu nhầm rằng làm logistics là chỉ làm cho các công ty giao nhận, các công ty dịch vụ logistics, nhưng thực tế các công ty chủ hàng, công ty sản xuất, thương mại dịch vụ khác đều cần nhân viên logistics);
- Các yêu cầu về thái độ, kiến thức, kỹ năng của nhà tuyển dụng đối với sinh viên. Đặc biệt nhấn mạnh nhà tuyển dụng coi trọng thái độ tích cực và niềm đam mê của ứng viên với nghề logistics. Cũng như tư duy phân tích hệ thống của sinh viên đại học được đánh giá cao. Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên trên tiêu chí đam mê nghề, thái độ tích cực, tư duy hệ thống tốt, việc thành thạo các nghiệp vụ có liên quan.

Các hoạt động học đa dạng, linh hoạt đã giúp mang lại bầu không khí cởi mở và tham gia sôi nổi của học viên, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, chủ động và có thể áp dụng được ngay kiến thức đã tiếp thu được vào các bài tập thực hành tại lớp.

Chúc các bạn học viên K16 học tập thật tốt nhé!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học tại đây nhé: https://www.facebook.com/daotaologistics/

Bookmark and Share
  Các tin khác liên quan
 
   
 
 
 
 
 
 
 
 

 

phim 18+

phim cap 3

BỘ MÔN QUY HOẠCH VÀ QUẢN LÝ GIAO THÔNG VẬN TẢI
Transport Planning & Management Section
Địa chỉ: 409-410/A9, Trường Đại học GTVT, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3766 4053 - Fax: 04.3766 4496 - Hotline: 0904395758
Email:itpm@utc.edu.vn - website: tranconcen.edu.vn
Thiết kế website bởi: VCSS.VN